Thị trường xe tải vẫn sôi động bất chấp khủng hoảng

Hãng sản xuất xe hơi Daimler của Đức, một trong những hãng sản xuất xe tải hàng đầu thế giới, ngày 18/9 cho biết doanh số kinh doanh xe tải thương mại của hãng này vẫn tiến triển tốt bất chấp cuộc khủng hoảng hiện nay.

Phát biểu với các phóng viên bên lề triển lãm xe thương mại IAA, người đứng đầu bộ phận xe tải hạng nặng của Daimler là Andreas Renschler cho biết lượng xe tải bàn giao của hãng trong khoảng thời gian từ tháng 1-8/2012 đã tăng 20%.

Renschler nhận định: “Triển vọng nói chung là vững chắc. Trong khi các thị trường ở châu Âu đang bị tác động do tình hình kinh tế khó khăn thì thị trường xe tải ở Bắc Mỹ và Nhật Bản lại đang phát triển theo chiều hướng vô cùng thuận lợi.”

Renschler cho biết ông hài lòng với sự phát triển thị phần của xe thương mại mang thương hiệu Daimler trong tám tháng đầu năm nay.

Trong khi đó, Volkswagen Commercial Vehicles, chi nhánh kinh doanh xe tải của hãng sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu Volkswagen, ngày 18/9 cho hay số xe bàn giao trên toàn thế giới của chi nhánh này trong tám tháng đầu năm nay cũng tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở triển lãm nói trên, người đứng đầu chi nhánh trên Eckhard Scholz cho biết số lượng xe bàn giao trong khoảng thời gian từ tháng 1-8/2012 của chi nhánh này đạt 362.200 chiếc, trong đó châu Âu chiếm khoảng 216.600 chiếc./.
Bài viết khác:

Ồ ạt nhập ôtô tải nguyên chiếc

Thị trường xe khách, xe tải: Cuộc đua trước “giờ G”

Thị trường xe tải: Giảm tải trọng, tăng số lượng